Web thương mại điện tử chính thức của Tài Tài

Ngon phát hờn với đậu phụ chấm sốt đậu phộng kiểu Thái

Tác giả: Biên Tập Viên Ngày đăng: 29/12/2020

Lễ hội Songkran mừng năm mới của người Thái đang bắt đầu rồi, ta hãy cùng bỏ túi ngay món đậu phụ chấm sốt đậu phộng cực dễ mà siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm đậu phụ rán sốt đậu phộng:

- 350g đậu phụ

Sốt đậu phộng:

- 2 quả ớt hiểm (hoặc 1/4 quả ớt chuông)

- 1 tép tỏi

- 45ml giấm, 45ml nước me, 45ml nước

- 45g đường cát, 45g đường thốt nốt (băm nhỏ)

- Một chút muối, một chút ớt khô

- 60g lạc (đậu phộng) rang giã nhỏ

- 30g ngò (thái nhỏ)

Cách làm đậu phụ rán sốt lạc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ ớt hiểm cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho tỏi, nước, giấm, nước me vào và xay nhuyễn.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp sốt ra nồi nhỏ rồi thêm đường, đường thốt nốt, ớt khô vào. Khuấy đều hỗn hợp và đun hơi sôi nhẹ trong khoảng 3-5 phút.

Bước 4:

- Đợi cho phần sốt nguội hẳn và hơi sánh lại thì ta thêm đậu phộng rang giã nhuyễn, chút ớt khô và ngò vào. Bạn trộn cho thật đều rồi trút sốt ra bát.

Bước 5:

- Bạn cắt đậu phụ thành từng miếng hình tam giác.

Bước 6:

- Đun nóng dầu tới 190 độ C trong 1 chiếc chảo sâu lòng rồi thả lần lượt từng miếng đậu vào.

Bước 7:

- Ta chiên đậu trong vòng 3-4' cho chín vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra rồi để cho ráo dầu.

Bước 8:

- Xếp đậu ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang và ngò lên trên là hoàn thành.

Điểm nhấn đặc biệt của món ăn này chính là phần sốt đậu phộng cay ngọt đậm chất Thái Lan đấy!

 

Bạn đang xem: Ngon phát hờn với đậu phụ chấm sốt đậu phộng kiểu Thái
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: